เทสโก้ โลตัส เดินหน้าโครงการ “สุขภาพดี ชีวิตดี กับเทสโก้ โลตัส ปีที่ 6” มุ่งเสริมสร้างสุขภาพและความสามัคคีในชุมชน ตั้งเป้าชวนคนไทย 6 ล้านคนรักสุขภาพ

กรุงเทพฯ (21 มีนาคม 2555– เทสโก้ โลตัส เดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรม CSR ปี 2555 อย่างต่อเนื่อง พร้อมเปิดโครงการ สุขภาพดี ชีวิตดี กับเทสโก้ โลตัส ปีที่ 6” มุ่งเสริมสร้างสุขภาพและความสามัคคีในชุมชน ตั้งเป้าชวนคนไทย 6 ล้านคนรักสุขภาพ โดยได้รับเกียรติจากคุณเสกสรร นาควงษ์ รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้แทนรัฐมนตรีกระทรวงฯ ร่วมกับมร. คาร์ล ร๊อกเบิร์ก ประธานกรรมการบริหารฝ่ายการเงินและบัญชี เทสโก้ โลตัส, คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายกิจการสาธารณะเทสโก้ โลตัส ร่วมทำพิธีเปิดตัวโครงการอย่างเป็นทางการ โดยมีจอย - รินลณี ศรีเพ็ญ และโป๊ป - ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ร่วมงาน ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพ

คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายกิจการสาธารณะเทสโก้ โลตัสเปิดเผยว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่โครงการ สุขภาพดี ชีวิตดี กับเทสโก้ โลตัส ปีที่ 6” ได้ดำเนินต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 6 ซึ่งผลการดำเนินงานเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง โดย ปีที่ผ่านมาเทสโก้ โลตัสมีผู้เข้าร่วมโครงการฯ ทั้งสิ้นจำนวนกว่า 16 ล้านคนทั่วประเทศ สำหรับปี 2555 นี้ เป้าหมายของเราจะท้าทายเพิ่มขึ้นอีก ซึ่งเรามั่นใจว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายในการเชิญชวนประชาชนทั่วประเทศอย่างน้อยจำนวน ล้านคนเข้าร่วมโครงการฯ พร้อมทั้งการมีชุมชนเข้าร่วมการแข่งขันแอโรบิกจำนวน 100 ชุมชน ภายใต้กิจกรรมในโครงการฯ ไม่ว่าจะเป็น การแข่งขันเต้นแอโรบิกระดับประเทศ กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ ฟุตบอลคลินิกและการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน 12 ปี เทสโก้โลตัส คัพ

โครงการ สุขภาพดี ชีวิตดี กับเทสโก้ โลตัส ปีที่ 6 ถือเป็นการตอกย้ำถึงจุดยืนของเทสโก้ โลตัสในการเป็นองค์กรเอกชนที่มุ่งส่งเสริมให้คนไทยออกกำลังกายร้อมสร้างความสามัคคีให้กับชุมชนชาวไทยแบบยั่งยืน ทั้งนี้ ยังเป็นการส่งเสริมให้คนไทยมีความสุขอย่างพอเพียง ตามแนวพระราชดำรัสของพระบาทสม็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ด้วยการสร้างความตระหนักและปลูกฝังแนวคิด 3G คือ Good Health Good Life Good Eating

ซึ่งในวันนี้เป็นการเปิดตัวกิจกรรมแรกภายใต้โครงการ “สุขภาพดี ชีวิตดี กับเทสโก้ โลตัส ปีที่ 6” คือ การแข่งขันเต้นแอโรบิกระดับประเทศ เพื่อชิงถ้วยเกียรติยศของ ฯพณฯ พลเอกเปรม  ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ พร้อมเงินรางวัลมูลค่ารวมกันทั้งสิ้นกว่า 1,730,000 บาท โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ระดับ คือ ระดับเยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี ระดับประชาชนทั่วไป และ ระดับประชาชนอายุ 35 ปีขึ้นไป ซึ่งจะคัดเลือกในรอบภูมิภาคก่อนจะเข้ามาแข่งขันรอบชิงชนะเลิศรอบสุดท้าย ในวันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2555 ณ สนามกีฬาธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต
 
นอกจากนี้ เทสโก้ โลตัส มีความต้องการที่จะทำให้ผู้ที่สนใจในเรื่องการออกกำลังกายสามารถเข้าร่วมสนุกและร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการฯ ได้ในวงที่กว้างและสะดวกขึ้น ในปีนี้ เทสโก้ โลตัส จึงได้จัดการแข่งขันเต้นแอโรบิคผ่านทาง Facebook/gethealthywithtescolotus เป็นครั้งแรก โดยท่านสามารถถ่ายคลิปวีดีโอรวมกลุ่มที่เต้นแอโรบิคให้เข้ากับเพลงที่ท่านชอบ ซึ่งไม่จำกัดจำนวนคนและสถานที่ ทั้งนี้ ต้องเป็นวิดีโอคลิปที่ไม่มีการตัดต่อ และสมาชิกต้องเต้นตั้งให้จบเพลงแล้วโหลดวีดีโอคลิปของลงใน Facebook/gethealthywithtescolotus ซึ่งเกณฑ์การตัดสินจะขึ้นกับการกด Like ของผู้ชม ผู้ชนะที่ได้รับ
  
การโหวตมากที่สุด 10 อันดับแรกจะได้รับเงินรางวัล ๆ ละ 5,000 บาท รวมมูลค่ากว่า 50,000 บาท และกิจกรรมนี้จะเริ่มในวันที่  15 พฤษภาคม และหมดเขตการแข่งขัน เที่ยงคืนวันที่ 31 พฤษภาคม 2555

ทั้งนี้ภายในงานได้มีการเปิดตัว  12 เพื่อนรักสุขภาพ ปี 6 หนุ่มสาวสุขภาพดี ที่จะออกมาโชว์ความแอ็คทีฟ ซึ่งเป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ จะมาทำหน้าที่ในการสร้างความตระหนักในเรื่องการออกกำลังกายและรักษาสุขภาพ ผ่านกิจกรรมโรดโชว์ประชาสัมพันธ์ที่เทสโก้ โลตัส สาขาต่าง ๆ ทั่วประเทศ พร้อมร่วมออกกำลังกายและทำกิจกรรมกับลูกค้า เล่นเกมส์มากมาย

สนใจร่วมการการแข่งขันเต้นแอโรบิกระดับประเทศสมัครได้แล้ววันนี้ ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ เทสโก้ โลตัส ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  โทร.025309383-4 หรือ เว็ปไซด์ www.tescolotus.com

Comments