นานมีบุ๊คส์เปิดตัวหนังสือใหม่ “เที่ยวยุโรปทุกวันได้ไหมเนี่ย”
คิม จงสถิตย์วัฒนา (ที่ 3 จากขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายการขายและการตลาด บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด จัดงานเปิดตัวหนังสือ เที่ยวยุโรปทุกวันได้ไหมเนี่ย” ผลงานเขียนโดย วานวาน (ที่ 3 จากซ้าย) ราชินีบล็อกเกอร์ชาวไต้หวัน เจ้าของผลงานเขียนติดอันดับขายดีทั่วเอเชีย โดยมี ราตรี สังสกฤษ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด และอนุรักษ์ กิจไพบูลย์ทวี ร่วมงาน ซึ่งได้รับการตอบรับจากแฟนๆ อย่างล้นหลาม ณ ห้อง Meeting Room 3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ เมื่อเร็ว ๆ นี้

บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด จัดงานเปิดตัวหนังสือใหม่ผลงานขียนของ บล็อกเกอร์สาวชาวไต้หวัน วานวาน ราชินีบล็อก 250+ ล้านคลิก เจ้าของผลงาน ไม่ไปทำงานได้ไหมเนี่ย” “ไปเที่ยวทุกวันได้ไหมเนี่ย” ฯ ซึ่งกลับมาสร้างปรากฏการณ์ความสนุกผ่านตัวหนังสืออีกครั้ง กับผลงานใหม่ เที่ยวยุโรปทุกวันได้ไหมเนี่ย ซึ่งวานวานได้รับทุนจากสมาพันธ์ยุโรป ให้ไปเยือนยุโรป 20 วัน 6 ประเทศ 8 เมือง เพื่อโปรโมทการท่องเที่ยว พร้อมเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบจัดเต็มในทุกหัวเมืองของ ลอนดอน เคมบริดจ์ ปารีส ปราก เบอร์ลิน แฟรงก์เฟิร์ต โคเปนเฮเกน บรูกส์ และบรัสเซลส์ ที่สร้างเสียงหัวเราะได้ไม่เว้น แถมท้ายด้วยเกร็ดความรู้จำเป็นต่อการท่องยุโรปที่หากคุณไม่รู้จะเสียดาย โดย วานวาน เดินทางมาเปิดตัวหนังสือและพบปะกับแฟนนักอ่านชาวไทยด้วยตนเอง พร้อมโชว์การแสดงพิเศษ วานวาน Step in Europe” ณ ห้อง Meeting Room 3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์
สุวดี จงสถิตย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นานมีบุ๊คส์ จำกัด กล่าวว่า นับเป็นความภูมิใจอีกครั้งของสำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ในการจัดพิมพ์หนังสือของ วานวาน ราชินีบล็อกเกอร์ชาวไต้หวัน หลังจากที่ได้จัดพิมพ์หนังสือของวานวานมาแล้ว 9 เล่ม ซึ่งทุกๆ เล่มของวานวานก็ได้รับการตอบรับอย่างดีจากแฟนๆ นักอ่านเสมอมา หนังสือ เที่ยวยุโรปทุกวันได้ไหมเนี่ย วานวานสามารถถ่ายทอดเรื่องราวการเที่ยวยุโรปแต่ละเมืองได้อย่างสนุกสนาน ประกอบกับภาพการ์ตูนตามสไตล์ของนักเขียน และภาพถ่ายจากสถานที่จริง จึงเหมือนกับได้ติดตามนักเขียนไปเที่ยวด้วย ซึ่งนอกจากจะได้ความความบันเทิงแบบเต็มอิ่มแล้ว ท้ายเล่มยังมีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับสหภาพยุโรป การเดินทางด้วยรถไฟในยุโรป คำถามที่เจอบ่อยที่ทำให้เข้าใจยิ่งขึ้นในการเที่ยวยุโรป อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวอยากเดินทางไปเที่ยวยุโรปมากขึ้น เพราะได้เห็นสิ่งแปลกใหม่ที่น่าไปสัมผัสกับบรรยากาศ และหลายๆ สิ่งที่ไม่มีบอกในหนังสือไกด์บุ๊กเที่ยวยุโรปทั่วไปอีกด้วย
ด้านนักเขียน วานวาน เปิดเผยว่า “สำหรับหนังสือ เที่ยวยุโรปทุกวันได้ไหมเนี่ย เล่มนี้มีอะไรพิเศษกว่าเล่มอื่นๆที่ผ่าน ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ใหม่ ลายเส้นใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเขียนในเล่มไหนมาก่อน และที่สำคัญคือ การได้รับคำเชิญจากสมาพันธ์ยุโรปที่ไต้หวัน ให้ไปเที่ยวยุโรป ซึ่งดิฉันเองยังไม่เคยไปยุโรปมาก่อนด้วย เมื่อได้รับโอกาสนี้ จึงรู้สึกดีใจมากและยินดีเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งก็ได้นำประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ได้พบจากทริปนี้มาเขียนเป็นหนังสือเล่มนี้ ที่ต่างจากเล่มอื่นคือ เล่มนี้มีระยะเวลาจำกัด ดิฉันไปเที่ยวมา 20 วัน และต้องเขียนให้เสร็จภายในเวลาที่ EU กำหนด และเนื้อหาที่ออกมาก็ต้องผ่านการตรวจสอบความถูกต้องจาก EU ก่อนด้วย ทำให้เราต้องเขียนอย่างระมัดระวังมากขึ้นด้วยแต่ก็ยังไม่ถึงความเป็นตัวของตัวเองค่ะ นอกจากจะได้ความสนุกสนานแล้ว ยังสอดแทรกด้วยเกร็ดที่ควรรู้สำหรับท่องเที่ยวในยุโรปที่แน่นอนว่าสามารถนำไปใช้ได้จริง เพราะเกิดจากประสบการณ์ส่วนตัวอีกด้วยค่ะ ส่วนผลงานชิ้นต่อไป อยากจะเขียนเป็นแนวจิตวิทยา แต่จะเป็นอย่างไรอยากให้รอติดตามกันค่ะ”

หนังสือ เที่ยวยุโรปทุกวันได้ไหมเนี่ย เกิดขึ้นจากที่ราชินีบล็อกเกอร์ไต้หวันได้รับคำเชิญจากสมาพันธ์ยุโรป ให้ไปเยือนยุโรป 20 วัน 6 ประเทศ 8 เมือง โดยเธอได้ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ที่ได้พบเห็นในสไตล์สนุก ฮา เปิ่น เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวยุโรปแบบจัดหนัก กิจกรรมเพียบ ร่วมลุ้นกันทุกย่างก้าวอย่างคนไม่เคย เพราะความอ่อนด้อยภาษาอังกฤษ เรื่องหน้าแตก เรื่องแปลกใหม่ จึงสร้างเสียงหัวเราะได้ไม่เว้น...ไม่ว่าที่อังกฤษ เบลเยียม ฝรั่งเศส เดนมาร์ก เยอรมนี หรือเชก หากแต่อิ่มเอมไปทุกโสตประสาท เพราะยุโรปเป็นทวีปที่งดงามทั้งผู้คนและภูมิประเทศ สถาปัตยกรรม อารยธรรม ศิลปวัฒนธรรม ล้วนน่าตื่นตาตื่นใจ น่าเรียนรู้ อาหารก็เลิศต้องลิ้มลอง ชมพิพิธภัณฑ์สำคัญๆ สุดคลาสสิก มหาวิทยาลัยชื่อก้อง ยลละครเวทีสุดไฮโซ โชว์ล้ำๆ ท่องชนบทบันเทิง ร่วมวีรกรรมเดินทางข้ามแดนด้วยรถไฟตู้นอน ฯลฯ...ลองดูสิว่า วานวานผู้ไปเยือนลอนดอน เคมบริดจ์ ปารีส ปราก เบอร์ลิน แฟรงก์เฟิร์ต โคเปนเฮเกน บรูกส์ บรัสเซลส์มาแล้ว มีอะไรสนุกๆ มาเล่าบ้าง

ร่วมติดตามหนังสือความ เปิ่น มันส์ ฮา ตามสไตล์ก่อนใครได้ใน เที่ยวยุโรปทุกวันได้ไหมเนี่ย หนังสือที่จะสร้างเสียงหัวเราะแบบได้ความรู้เกี่ยวกับการท่องเที่ยวยุโรป จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดย สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์ วางจำหน่ายที่ร้านนานมีบุ๊คส์ช้อป ทั้ง 6 สาขา และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือสอบถามที่ Nanmeebooks Call Center 02-662-3000 กด 1

Comments