12 หนุ่ม ท้าพิสูจน์พัฒนาการสู่ความเป็น “สุภาพบุรุษ” ลุ้นตำแหน่ง Men’s Health Guys’ Challenge 2012 ฮีโร่รุ่นใหม่ของสังคมไทย ใส่ใจดูแลคนรอบข้างได้

นับเป็นครั้งแรกที่เวทีประกวด เมนส์เฮลธ์ กายส์ แชลเลนจ์2012 (Men’s Health Guys’ Challenge 2012)      มีความอบอุ่นเป็นพิเศษเพราะมีหนุ่มหล่อสุขภาพดี เข้ามาสู่รอบสุดท้ายถึง 12 คน และได้รับการเวิร์คช็อป ตลอดจนเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เป็นระยะเวลาถึง 4 เดือน เพื่อหล่อหลอมให้มีความเป็นฮีโร่รุ่นใหม่ลูกผู้ชายตัวจริงของสังคมไทย ซึ่งใคร      จะเป็นสุดยอด “สุภาพบุรุษ” ที่ทำให้สาวๆ รู้สึกอุ่นใจ ในปีนี้ จะได้รู้กันแน่นอนในงานประกาศผลรอบชิงชนะเลิศ      “S.O.S. Party วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2555 ณ BCC Hallเซ็นทรัล ลาดพร้าว

 ชัชวิน อุณหะนันท์ บรรณาธิการ นิตยสาร เมนส์เฮลธ์ ประเทศไทย (Men’s Health Magazine) คู่มือสำหรับคนรักสุขภาพและการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการใส่แนวคิดและกิจกรรมต่างๆ ไว้ในการประกวดนี้ให้มีความแตกต่างไปจากเวทีอื่นๆ สำหรับปีนี้มีธีมการประกวดไม่ซ้ำกันอีกเช่นเคย คือ ไลฟ์การ์ด(Lifeguardเป็นโจทย์ให้ หนุ่มๆ ผู้เข้ารอบสุดท้ายทุกคนได้นำไปฝึกฝน และพัฒนาตัวเองในเรื่องความคิดเกี่ยวกับการดูแลช่วยเหลือผู้อื่น โดยที่ยังคงดูแลตัวเองให้ฟิตแอนด์เฟิร์มทั้งด้านสุขภาพ กายภาพ จิตใจ ควบคู่ไปด้วย

“เกณฑ์การตัดสินในปีนี้ของเราจะเข้มข้นขึ้นกว่าเดิม เพราะธีม ไลฟ์การ์ด หมายถึง การช่วยชีวิต ดังนั้นสิ่งที่หนุ่มๆ ทั้ง 12 คนต้องได้รับการพัฒนาเมื่อเข้าร่วมโครงการประกวดนี้ คือ ในขั้นพื้นฐานต้องมีความเป็นสุภาพบุรุษ ที่รักและดูแลห่วงใยคนรอบข้างก่อนที่จะนึกถึงตนเอง ส่วนในอนาคตต้องเป็นพ่อที่ดีของลูก เป็นสามีที่ดีของภรรยา ด้วยหน้าที่เหล่านี้ ผู้ชายจึงควรมีความรู้ในเรื่องของการช่วยชีวิต การกู้ชีพ หรือการปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยให้ผ่อนหนักเป็นเบาได้ก่อนถืงมือแพทย์ สิ่งที่เขาจะได้รับการฝึกฝนเพิ่มขึ้นคือ การกู้ภัย กู้ชีพ ช่วยชีวิตคน ดูแลสังคม ดูแลคนด้อยโอกาส เป็นต้น และยังมีการทดสอบความแข็งแรงของร่างกายด้วยการไปผจญภัยกับกิจกรรม บูท แคมป์ เทรนนิ่ง             (Boot Camp Training) ที่ค่ายธนะรัชต์  ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทั้งยังได้เรียนรู้ปฏิบัติการ “ช่วยฟื้นคืนชีพ” มาแล้ว

“จากการเปิดตัว 12 คนที่เข้ารอบสุดท้ายเมื่อ 4 เดือนก่อน แต่ละคนไม่ใช่ผู้ที่หล่อสมบูรณ์แบบ หลายคน                มีข้อบกพร่อง แต่หลังจากได้ลงมือฟิตตัว ผ่านกิจกรรม การเทรนนิ่งต่างๆ มาอย่างเคร่งครัด เวลานี้ผู้เข้ารอบทั้งหมดพร้อมแล้วที่จะให้ทุกท่านได้พิสูจน์ว่าทุกคนมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างไรบ้าง บรรณาธิการ นิตยสารเมนส์เฮลธ์ ประเทศไทย ท้าพิสูจน์

หนุ่มๆ 12 คน ที่พร้อมจะมาเป็นฮีโรกลุ่มใหม่ของสังคมไทยได้แก่ MH1 ธรรมรัตน์ ธรรมะMH2 เมธา เมตต์การุณ์จิตMH3จิรัฏฐ์ เวทย์วัฒนา, MH4 ศุภมงคล มาโนชMH5 กมลศักดิ์ ด่านจิตร์ตรงMH6 วิศรุต หิรัญบุศย์MH7 ร.วิโรจน์ อารียวงศ์สถิตย์MH8 อนุสิษฐ เนื้อกระจ่างMH9 คชา กันยาหลงMH10จรัล พาณิชกุล,     MH 11 วิโรจน์ แซ่อ๋อง และ MH 12 ธัญชาติ พรวิระวงศ์วารี   


  เพื่อให้เห็นถึงความฟิตแอนด์เฟิร์มของ 12 หนุ่ม ที่ทุ่มทุนสร้างเสริมตัวเองมาหลายเดือน จึงเปิดโอกาสให้นำหุ่นล่ำๆ บึ้กๆ มาเดินแฟชั่นโชว์อวดสายตาแขกในงาน กับเสื้อผ้าเท่ๆ หลายแบรนด์ด้วยกัน คือAdidas, Gabang, Project 1.1      by Greyhound, Levi’s และ Suit Select ร่วมกับหนุ่มๆ Men’s health รุ่นพี่ และนายแบบนางแบบรับเชิญ ซึ่งเป็นนักแสดง นักร้อง ชื่อดัง ที่ยกทัพมาร่วมโชว์แบบล้นรันเวย์ อาทิ ณเดชน์          คูกิมิยะ, มาริโอ้ เมาเร่อ, เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ  บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, หมาก-ปริญ สุภารัตน์, เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ, หลุยส์ สก๊อต, เคน-ภูภูมิ พงศ์ภานุ,                   แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์,ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่, พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์, อ้วน-รังสิต ศิรนานนท์, กันต์ กันตถาวร หนุ่มๆ      เดอะสตาร์ อาทิ โตโน่-ภาคิน, รุจ-ศุภรุจ, ฮั่น-อิสริยะ, ตูมตาม-ยุทธนา, อาร์-อาณัตพล ฯลฯ และนายแบบนางแบบมืออาชีพอีกมากมาย 

ไม่เพียงแต่จะได้ชมแฟชั่นโชว์สวยๆ เท่ๆ จากผู้ประกวด เมนส์เฮลธ์ กายส์ แชลเลนจ์ และกรี๊ดกับเหล่าศิลปินนักร้องชื่อดังแล้ว ภายในงานนี้ยังมีการมอบรางวัลพิเศษสำหรับบุคคลต่างๆ ที่น่าสนใจ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของงานนี้มาโดยตลอด คือ Men’s Health Editor’s Choice Awards มีทั้งหมด 5 รางวัลด้วยกัน ได้แก่
- Men’s Health Stylish Man : หนุ่มมาดเท่แต่งตัวดีมีสไตล์ 
- Men’s Health Woman : สาวเก่งสุขภาพดี  
- Men’s Health Man : หนุ่มเก่งสุขภาพดี
- Men’s Health Working Woman : ผู้หญิงทำงานที่มีความโดดเด่น    
- Men’s Health Best Seller :  นายแบบปกที่ขายดีทีสุด


 ในการประกวดครั้งนี้ มีคณะกรรมการจากแวดวงต่างๆ ร่วมค้นหาผู้ที่มีความเป็น “สุภาพบุรุษ” ได้อย่างเหมาะสมที่สุด หลายท่านด้วยกัน ได้แก่ ชัชวิน อุณหะนันท์ บรรณาธิการ นิตยสารเมนส์เฮลธ์Men’s Health, ม.ล. นันทิกา      วรวรรณ รองผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ สายการบินบางกอก แอร์เวย์สพาขวัญ สุพานิชรัตนา National Health and Fitness Manager, Fitness First รวมทั้ง นักแสดงฝีมือคุณภาพ สินจัย เปล่งพานิช และสุภาพบุรุษในเครื่องแบบ ผู้พันเบิร์ด-พ.ท. วันชนะ สวัสดีโดยผลการตัดสิน จะมีเพียง 5 คนเท่านั้นที่จะครองตำแหน่งสำคัญ ต่างๆ ดังนี้

Men’s Health Guy Award (เมนส์เฮลธ์ กาย อะวอร์ด)โดยคณะกรรมการจะพิจารณาจากด้านพัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงของสรีระ พัฒนาการด้านสุขภาพ และความสมดุลด้านจิตใจ พัฒนาการด้านสไตล์ การแต่งกาย การดูแลตัวเอง และ พัฒนาทางด้านสังคม ความสนใจต่อเรื่องรอบตัว
Cool Guy Award (คูล กาย อะวอร์ด) พิจารณาในด้านพัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงของสรีระ พัฒนาการด้านสุขภาพ ความสมดุลด้านจิตใจ พัฒนาการด้านสไตล์ การแต่งกาย การดูแลตัวเอง บุคลิกภาพที่โดดเด่นและเป็นตัวของตัวเอง
 Tough Guy Award (ทัฟ กาย อะวอร์ด) จะพิจารณาในด้านพัฒนาการและการเปลี่ยนแปลงของสรีระ พัฒนาการด้านสุขภาพ ความสมดุลด้านจิตใจ  พัฒนาการด้านสไตล์ การแต่งกาย การดูแลตัวเอง พัฒนาการด้านสุขภาพร่างกายที่แข็งแกร่ง อดทน
            สำหรับปีนี้ยังมีรางวัลพิเศษอีก 2 ตำแหน่ง คือ
-  ตำแหน่ง Sexy Guy Award (เซ็กซี่ กาย อะวอร์ด) สำหรับชายหนุ่มที่มีเสน่ห์เร้าใจดึงดูดใจ และมีความเซ็กซี่  ในตัวเองตามธรรมชาติ โดยไม่ต้องปรุงแต่ง สาวๆ เห็นแล้วแทบละลายจนอยากเข้ามาใกล้ชิด
-  ตำแหน่ง Model Look Award (โมเดล ลุค อะวอร์ด)สำหรับหนุ่มที่มีรูปร่างเป๊ะ หุ่นดีสมส่วนฟิตแอนด์เฟิร์ม บุคลิกดี สวมใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ดูสมาร์ทและเท่ ราวกับนายแบบบนรันเวย์   

             ไม่ว่าหนุ่มคนใดจะก้าวขึ้นสู่บัลลังก์สุภาพบุรุษสุดเพอร์เฟคท์Men’s Health Guys’ Challenge 2012 แต่ทั้ง 12 คนนี้ ก็พร้อมที่จะเป็นตัวแทนของฮีโร่รุ่นใหม่ที่สร้างความอุ่นใจให้สังคมไทย ด้วยการให้ความสำคัญกับการดูแล ช่วยเหลือคนรอบข้างด้วยความจริงใจ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับผู้ชายไทยต่อไป

Comments