เผยเคล็ดลับการจัดฮวงจุ้ยบ้านให้มั่งมีศรีสุขเป็นสองเท่าในปีมะเส็ง กับ อ.ช้าง- ทศพร ศรีตุลา


บุคคลในภาพ (จากซ้ายไปขวา)
1.  พรพิชิต พัฒนถาบุตร  ตัวแทน จาก GMM ผู้จัดการส่วนตัว คุณเบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย
2.  สุริวิภา กุลตังวัฒนา  ผู้ดำเนินรายการ
3.  ณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร  แขกผู้มีเกียรติ
4. อ.ช้าง-ทศพร ศรีตุลา  เจ้าของผลงาน ฮวงจุ้ยดี บ้านนี้มั่งมีศรีสุข
5.  ระริน  อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)
6.  มนู สว่างแจ้ง   อดีตกรรมการผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทยและอินโดไชน่าบริษัทไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด 
7.  สิริพร  หฤทัยวิญญู    ผู้อำนวยการส่งเสริมการตลาด ศูนย์การค้าสยามพารากอน


อมรินทร์ HOW-TO สำนักพิมพ์คุณภาพในเครืออมรินทร์ จัดงานเปิดตัวหนังสือ “ฮวงจุ้ยดี บ้านนี้มั่งมีศรีสุข” โดย อ.ช้าง - ทศพร ศรีตุลา ผู้เชี่ยวชาญด้านวิชาโหราศาสตร์และวิชาฮวงจุ้ย นอกจากนี้ยังเป็นวิทยากรบรรยายเรื่อง ฮวงจุ้ยให้กับบริษัทชั้นนำ เป็นที่ปรึกษาและเป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของบุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นนักการเมือง บุคคลในวงการบันเทิง วงการอสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น
 “ฮวงจุ้ยดี บ้านนี้มั่งมีศรีสุข” หนังสือที่จะพาคุณมาพบกับคำตอบทั้งหมดเกี่ยวกับการจัดฮวงจุ้ยบ้าน ทั้งการจัดฮวงจุ้ยห้องรับแขก ห้องครัว ห้องน้ำ ห้องนอน ห้องกินข้าว ห้องพระ ตลอดจนฮวงจุ้ยนอกบ้าน เพราะการจัดฮวงจุ้ยเป็นเรื่อง ‘จำเป็น’ สำหรับทุกบ้าน ไม่ต่างจากการอาบน้ำแต่งตัวนั่นเอง
อ.ช้าง - ทศพร ศรีตุลา กล่าวว่า ฮวงจุ้ยก็คือศาสตร์ที่พยายามจัดการกับพลังชี่ที่เรามองไม่เห็นด้วยตา แต่สามารถสร้างความรู้สึกดีหรือไม่ดีให้เราได้นั่นเองครับ บ่อยครั้งผมจึงเรียกฮวงจุ้ยว่า Chi Management หรือ การจัดการชี่ ถ้าหากเราได้อยู่ในสถานที่ที่มีชี่เหมาะกับตัวเรา ก็จะรู้สึกอบอุ่น สบายใจ ตรงกันข้าม ถ้าได้อยู่ในที่ที่มีชี่ขัดกับตัวเรา ก็จะรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ อึดอัด ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว การใช้ชีวิตอยู่ในชี่ที่เหมาะหรือไม่เหมาะกับตัวเรามีผลกระทบมากกว่าเรื่องของความรู้สึก กล่าวคือจะส่งผลไปถึงสุขภาพ การเงิน การงาน ความรัก ฯลฯ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ และสาเหตุที่ฮวงจุ้ยสนใจบ้านกับที่ทำงานเป็นพิเศษ ก็เพราะว่าทั้งสองแห่งเป็นสถานที่ที่คนเราใช้เวลาอยู่ในนั้นมากที่สุดนั่นเอง
“บ้านที่จัดฮวงจุ้ยผิดๆ จะสร้างชี่ที่ไม่เหมาะสม การอยู่ในบ้านลักษณะนี้ก็เหมือนกับเรานั่งๆ นอนๆ อยู่ในร้านหมูกระทะก็ว่าได้ บ้านที่มีฮวงจุ้ยดี นอกจากจะส่งผลดีอย่างที่เราสามารถสัมผัสได้จากผู้คนรอบข้างหรือปัจจัยภายนอกแล้ว ยังส่งผลดีกับผู้อยู่อาศัยแบบที่เจ้าตัวสัมผัสได้เองโดยตรงด้วย เช่น เรื่องสุขภาพ ใครที่นอนไม่ค่อยหลับ เมื่อจัดฮวงจุ้ยแล้วก็จะนอนหลับได้เต็มที่ขึ้น ใครที่ฟุดฟิดเจ็บป่วยปีละ 300 กว่าวัน ก็จะแข็งแรงขึ้น ความสัมพันธ์ของคนในบ้านก็จะดีขึ้น เรื่องโชคหรือการเก็บเงินเก็บทองก็จะทำได้ดีขึ้น อีกทั้งยังส่งผลให้คนในบ้านมีวิธีคิดหรือการตัดสินใจที่ดีขึ้นด้วย เพราะฉะนั้น บ้านที่ฮวงจุ้ยดีจึงเป็นบ้านที่ตอบโจทย์ด้านความรู้สึก ไม่ใช่เรื่องฟอร์มหรือฟังก์ชัน อย่างไรก็ดี ฮวงจุ้ยต้องให้ความสำคัญกับแสงสว่าง ความชื้น ทิศทางลม ดีไซน์ ฯลฯ ซึ่งเป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งด้วย แต่ทว่าสิ่งแรกที่ฮวงจุ้ยให้ความสำคัญคือ ‘ความรู้สึก’ บ้านที่มีฮวงจุ้ยดีคือบ้านที่เรารู้สึก ‘ชอบ’ ‘รัก’ และอยากอาศัยอยู่นั่นเอง โดยได้ยกตัวอย่างการจัดฮวงจุ้ยบ้านเพื่อแก้และเสริมในเรื่องความรักมา 2 ตัวอย่าง ได้แก่การจัดฮวงจุ้ยให้สามีกลับบ้าน บ้านที่สามีไม่ยอมกลับมักเป็นบ้านที่ไม่มีทิศมงคลของสามีอยู่เลย  วิธีแก้ไขคือ ต้องเสริมทิศประจำตัวของสามีให้มีพลังมากขึ้น ทำได้โดยเทียบวันเดือนปีเกิดของสามีเพื่อดูว่าทิศมงคลของเขาอยู่ไหน แล้วจัดฮวงจุ้ยในตำแหน่งนั้น เช่น สมมติว่าทิศมงคลของผู้ชายอยู่ทางทิศตะวันออก ก็ต้องทำให้มุมทิศตะวันออกมีความเป็นตัวเขาอยู่ โดยนำของที่เขาชอบมาวางไว้ นอกจากนี้บ้านที่มีบันไดอยู่นอกตัวบ้าน ห้องนอนที่มีกระจกติดกับเตียง และห้องนอนที่ไม่มีพื้นที่ของผู้ชายอยู่ในห้องเลย สิ่งเหล่านี้คือสัญญาณอันตรายของการนอกใจทั้งสิ้น
แม่กลัวลูกสาวไม่ได้แต่งงาน ปัจจัยเสี่ยงแรกๆนั้นก็ดูจากราศีเกิด โดยราศีสิงห์กับราศีมีนเป็นราศีที่มีดวงแต่งงานช้ากว่าคนอื่น เพราะเป็นราศีที่แต่งงานยากอยู่แล้ว หรือมุมความรักทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ถูกทำลาย ทิศตะวันตกเฉียงใต้ในห้องนอนเป็นมุมที่เกี่ยวข้องกับความรักโดยตรง ตำราบอกไว้ว่า ถ้าตำแหน่งนี้มีห้องน้ำอยู่ ความรักก็จะไหลลงชักโครกและถูกกดทิ้งไปพร้อมกับน้ำ ถ้ามุมนี้เป็นตู้เสื้อผ้า ความรักก็จะหยุดนิ่ง ถ้าเป็นขยะก็จะเจอแต่พวกขยะผ่านเข้ามาในชีวิต วิธีแก้ไข ถ้าย้ายได้ให้ย้าย แต่ถ้าย้ายไม่ได้ก็ต้องพยายามดูแลให้ดี ทำให้สะอาด สดใส และหาวัตถุมงคลที่เกี่ยวกับความรัก เช่น โรสควอตซ์ หงส์คู่ ฯลฯ เข้ามาเสริมที่มุมนี้
“ผมออกตัวไว้ก่อนว่าเราไม่สามารถจัดฮวงจุ้ยบ้านที่เหมาะกับคนทุกคนได้ ฉะนั้นอย่าไปคาดหวังว่าหลังจากจัด ฮวงจุ้ยแล้ว ไม่ว่าใครก็ตามเดินเข้ามาก็จะรู้สึกชอบหรือรักบ้านของเรา เพราะในความเป็นจริงไม่มีฮวงจุ้ยที่ดีที่สุด และไม่มีฮวงจุ้ยที่ใครๆก็อยู่ได้ มีก็แต่ฮวงจุ้ยที่เหมาะกับเราและสมาชิกในครอบครัวของเรามากที่สุด ส่วนจะมีลักษณะอย่างไรนั้น แต่ละบ้านต้องไปจัดกันเอง บ้านก็เหมือนกับคนแหละครับ มนุษย์มีลมหายใจ บ้านก็มีลมหายใจ หนังสือเล่มนี้ จะช่วยให้คุณสามารถต่อลมหายใจให้กับบ้าน และบ้านก็จะช่วยให้คุณหายใจได้อย่างมีความสุข” 
             บรรยากาศภายในงานเริ่มด้วยการพูดคุยบนเวทีกับ อ.ช้าง – ทศพร ศรีตุลา เกี่ยวกับหนังสือ “ฮวงจุ้ยดี บ้านนี้มั่งมีศรีสุข” โดย หนูแหม่ม - สุริวิภา กุลตังวัฒนา พิธีกรภายในงานนี้ กับการพูดคุยในประเด็นต่างๆ เช่น ฮวงจุ้ยจริงๆแล้วคือศาสตร์ว่าด้วยการจัดสภาพแวดล้อมของมนุษย์ ซึ่งก็คือบ้านและที่ทำงาน เบื้องต้นสำหรับคนที่ต้องการปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยในหนังสือเล่มนี้ จะต้องเข้าใจในเรื่องของ ทิศ ธาตุ และวัตถุมงคล หรือการจัดฮวงจุ้ยเราควรเริ่มต้นที่การจัดห้องนอนก่อน เพราะห้องนอนคือห้องที่มีความสำคัญกับชีวิตของเรามาก เป็นต้น นอกจากนี้ อ.ช้าง – ทศพร      ศรีตุลา ยังได้นำวัตถุมงคลมามอบให้แก่สื่อมวลชนที่มาร่วมงาน คือ เทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา สำหรับเทพเจ้าประจำปี 2556 นี้มีนามว่า "องค์ฉื่อตัวไต่เจียงกุง" หรือ “ไฉ่ซิ่งเอี้ย” ซึ่งเป็นเทพเจ้าที่คนทั่วไปและคนที่เกิดในปีชงปีนี้ควรกราบไหว้และบูชา  เพื่อความเป็นศิริมงคลในชีวิตนั่นเองมาร่วมเผยเคล็ดลับการจัดฮวงจุ้ยบ้านให้มั่งมีศรีสุขเป็นสองเท่าในปีมะเส็ง  เพื่อเสริมสิริมงคลและเปลี่ยนปีชงให้เป็นปีเฮง กับ “ฮวงจุ้ยดี บ้านนี้มั่งมีศรีสุข” โดย อ.ช้าง - ทศพร ศรีตุลา ได้ ณ ร้านนายอินทร์และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

Comments