“เจน ญาณทิพย์” ตอกย้ำแนวทางพ้นกรรมใน ตัดเวร หยุดกรรม เวรระงับได้ด้วยการไม่จองเวร แต่กรรมหยุดได้ด้วยทาน ศีล และภาวนา


สำนักพิมพ์อมรินทร์ธรรมะ ในเครืออมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง  จำกัด (มหาชน) เปิดตัวหนังสือ ตัดเวร หยุดกรรม ผลงานธรรมะเล่มที่สองของสุดยอดนักเขียน Bestseller “เจน ญาณทิพย์” ที่ยังคงเน้นความเข้มข้นกับเรื่องราวของ “กรรม”โดยการดูฮวงจุ้ยในญาณ บทเรียนในโลกหลังความตายจากประสบการณ์ตรงของวิญญาณในบ้านร้างแต่ละแห่ง การบุกพิสูจน์เหตุการณ์ลึกลับตามข่าวดัง รวมถึงประสบการณ์กรรมต่างแดน และหนทางสู่การตัดเวรหยุดกรรม พร้อมเคล็ดลับการกล่าวคำอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลแบบเฉพาะเจาะจงสำหรับการทำบุญรูปแบบต่างๆ โดยมีดีเจเจ๊แหม่มร่วมพูดคุยล้วงลับประสบการณ์กรรม พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ ฟาง-พิชญา ที่มาร่วมตรวจกรรม!!!

เมื่อภารกิจของเธอคนนี้ยังไม่แล้วเสร็จ จึงเกิดเป็นที่มาของหนังสือเล่มนี้ ตัดเวร หยุดกรรม ผลงานธรรมะล่าสุดของ                       เจน ญาณทิพย์ หรือเจนจิรา เรียบร้อยเจริญ หญิงสาวผู้มีสัมผัสพิเศษที่เธอยังคงต้องทำภารกิจอันเนื่องด้วยกรรมต่อไป ตราบใดที่คนยังมองว่า ทำดีได้ดีมีที่ไหน ทำชั่วได้ดีมีถมไป ซึ่งกรรมเป็นเรื่องของเหตุและผล เป็นเรื่องของ action - reaction เพียงแต่ว่าโลกนี้อาจมี action และ reaction บางอย่างที่คนทั่วไปมองไม่เห็น ไม่ทันได้ใส่ใจ หรือไม่ก็ลืมมันไปแล้ว แต่ผู้หญิงคนนี้มองเห็น...เธอเห็นที่มาที่ไป เหตุและผล หนทางพ้นกรรม และภารกิจของเธอก็คือ การแก้ไขที่ต้นสายปลายเหตุ และตัดเวรหยุดกรรมนั้นเสีย...

ภารกิจของเธอคือการบอกให้หลายคนได้รู้ตัวว่าเคยทำผิดพลาด ส่วนภารกิจของเราคือไม่ทำผิดซ้ำเก่าและเริ่มทำสิ่งใหม่ที่ดี จากที่เคยโกรธก็เมตตา ที่เคยฆ่าก็ขออโหสิกรรม เรื่องญาณวิถีที่เป็นความสามารถพิเศษของผู้หญิงคนนี้เป็นเรื่องเฉพาะตน แต่เรื่องกรรมที่ส่งผลต่อชีวิตนั้นเป็นเรื่องของทุกคน เหนือสิ่งอื่นใดคงไม่มีใครแก้กรรมได้ สัตว์ที่คุณเคยฆ่าให้ตายคงไม่ฟื้นขึ้นมา ขณะที่ชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป ภารกิจใหม่ก็คือไม่ทำบาปทำกรรมซ้ำๆอีก แล้วเราจะตัดเวร หยุดกรรมได้ในที่สุด

จากการที่ดิฉันได้เป็นผู้ตรวจกรรมของผู้อื่น พบว่า ชีวิตคนล้วนเวียนว่ายตายเกิดเป็นธรรมดาในวัฏสงสาร เหมือนดั่งกงล้อที่หมุนต่อไปเรื่อยๆไม่มีวันหยุด สัตว์อาจเกิดเป็นมนุษย์หรือเทวดาก็ยังได้ มนุษย์อาจพลาดพลั้งไปเกิดเป็นสัตว์เดียรัจฉานได้เช่นกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบุญและบาปที่เราทำไว้ โดยคนส่วนใหญ่เข้าใจว่า กรรมคือการกระทำในสิ่งที่ไม่ดีเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แท้จริงแล้วคำว่ากรรมแยกออกเป็นกรรมดีและกรรมชั่ว ดังคำกล่าวที่ว่า ‘สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม’ เมื่อกรรมได้ส่งผลแล้วก็ต้องยอมรับผลของกรรมนั้น แต่กรรมสามารถลดผ่อนหนักให้เบาบางลงได้ด้วยบุญ หากเจ้ากรรมนายเวรเขายอม

หากคุณยังไม่ได้พบกับดิฉันก็ไม่เป็นไรค่ะ เพียงแต่คุณต้องหมั่นสร้างบุญสร้างกุศลเพื่อสะสมเสบียงบุญของตนเอง บุญใครทำ             ใครได้ ใครกิน ใครอิ่ม เพียงคุณหมั่นสวดมนต์ ทำทาน ถือศีล ภาวนาอยู่เป็นนิจ เมื่อเสร็จแล้วแผ่เมตตาให้กับตนเองและสรรพสัตว์ หากคุณไม่ทราบว่าเจ้ากรรมนายเวรที่แท้จริงของคุณเป็นใคร คุณก็ทำตามนี้ไปก่อน และอุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวรที่มาถึงแล้วในวันนี้”

 สำหรับการดูฮวงจุ้ยในญาณนั้น เจน ญาณทิพย์ กล่าวว่า “การดูฮวงจุ้ยของดิฉันนั้น ไม่ว่าจะเป็นบ้าน บริษัท หรือห้างร้านต่างๆ อาจไม่ถือว่าเป็นการดูฮวงจุ้ยแบบปกติที่ใช้วิธีดูธาตุดิน นํ้า ไฟ ลม อันเป็นวิธีที่คุ้นเคยกัน เพราะดิฉันไม่ได้รํ่าเรียนมาโดยตรง แต่สามารถรู้ได้เองด้วยญาณ ดิฉันเข้าไปในสถานที่นั้นๆ แล้วนั่งสมาธิประมาณครึ่งชั่วโมง ก็สามารถรู้ได้เลยว่าควรจะทำอย่างไรให้บ้านหลังนี้อยู่ดีมีสุข ทำมาค้าขึ้น ภาพในญาณวิถีทำให้ดิฉันได้รู้ได้เห็นตั้งแต่ผืนดินยังเป็นที่รกร้างว่างเปล่า จนกระทั่งมาก่อสร้างเป็นอาคารบ้านช่อง นอกจากนั้นดิฉันยังรู้ว่าควรจัดวางของอย่างไรให้ถูกที่ถูกทาง ดังนั้นการดูฮวงจุ้ยในลักษณะนี้ของดิฉันจึงน่าจะใช้คำว่า                 ‘การสัมผัสบ้านด้วยญาณ’ น่าจะตรงจุดมากกว่า แต่เพื่อความเข้าใจร่วมกันแบบง่ายๆ ดิฉันจึงขอใช้อีกคำหนึ่ง นั่นคือ             ‘ฮวงจุ้ยในญาณ’ เพราะดิฉันเห็นความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลกับสถานที่ด้วยญาณริงๆค่ะ”

หลังการพูดคุยเกี่ยวกับหนังสือ “ตัดเวรหยุดกรรม” ได้เชิญแขกรับเชิญพิเศษ ฟาง-พิชญา นักแสดงจากเรื่องบ่วงวันวาร ขึ้นมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องกรรม และตรวจกรรมโดยเจน ญาณทิพย์ ซึ่งพบว่าเธอประสบกรรมที่เกิดจากอดีตชาติที่ส่งผลต่อสุขภาพและความรัก

ด้าน กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ หนึ่งในผู้เขียนคำนิยมกล่าวว่า “โดยส่วนตัวผมเองได้รู้จักกับคุณเจน ญาณทิพย์ มาหลายปีแล้ว ถ้าจะถามความรู้สึกของผมที่มีต่อคุณเจน ผมขอบอกได้เลยว่าผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดา เป็นบุคคลพิเศษไม่เหมือนใคร อีกทั้งคุณเจนยังทำแต่สิ่งดีๆ และสิ่งเหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการตรวจกรรม การช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อนมีความทุกข์ใจ ซึ่งคุณเจนทำโดยไม่ได้หวังผลตอบแทนหรือหวังผลประโยชน์ทรัพย์สินเงินทองแต่อย่างใด คุณเจนทำด้วยใจและต้องการช่วยเหลือคนอย่างแท้จริง”

ส่วน แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม กล่าวในคำนิยมว่า “จากการที่ผมได้ร่วมงานกับพี่เจนบ่อยครั้ง มีหลายสิ่งที่ทำให้ผมทึ่งในความสามารถพิเศษของพี่เจนที่สามารถสื่อสารกับวิญญาณได้ และสิ่งที่ผมรู้สึกประทับใจที่สุดก็คือ พี่เจนชอบช่วยเหลือคนอื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน ผมขอให้หนังสือของพี่เจนขายดี มีคนอ่านกันมากๆ เพื่อที่จะได้เชื่อเรื่องเวรกรรมและบาปบุญคุณโทษว่ามีจริง”

สำหรับ ตั๊ก -บริบูรณ์ จันทร์เรือง กล่าวถึงหนังสือเล่มนี้ว่า “ผมดีใจที่ได้ทราบว่าคุณเจนจะออกหนังสือเล่มใหม่ ตัดเวร หยุดกรรม ผมขอแสดงความยินดีไว้ล่วงหน้า เชื่อว่าผลงานชิ้นนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านอีกมากมาย ผมจะคอยติดตามผลงานของคุณเจนต่อไปครับ”

พบกับเรื่องราวการใช้ญาณพิเศษของ เจน ญาณทิพย์ ที่จะพาคุณร่วมพิสูจน์หนทางแห่งการตัดเวรหยุดกรรมได้จาก                         หนังสือ ตัดเวร หยุดกรรม จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์อมรินทร์ธรรมะ ได้แล้ววันนี้ที่ร้านนายอินทร์และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ และอ่านได้ที่แอพพลิเคชั่น NaiinPann

Comments