เปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งอัจฉริยะไอที ‘สตีฟ จ๊อบส์’ เดินทางถึงไทยแล้ว พร้อมจัดแสดงนาน 3 เดือน ณ มาดามทุสโซ กรุงเทพฯ

นายนพดล ประพิมพ์พันธ์ (ที่สองจากขวา) Head of Bangkok Cluster เมอร์ลินเอ็นเตอร์เทนเมนท์สกรุ๊ป พร้อมด้วยแฟนคลับคนดัง ‘เจ้าหญิงไอที’ ซี - ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ (ที่สองจากซ้าย) ธีร์ วณิชนันทธาดา (ซ้ายสุด) พิธีกรชื่อดังผู้คลุกคลีในวงการไอที และสุดยอดแฟนพันธุ์แท้สตีฟ จ๊อบส์ แมค-สุนาถ (ขวาสุด) ร่วมเปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งอัจฉริยะไอที ‘สตีฟ จ๊อบส์’ ณ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ชั้น 6 ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่เมื่อเร็วๆนี้ โดยแฟนชาวไทยสามารถเข้าชมหุ่นขี้ผึ้งสตีฟ จ๊อบส์ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 มิถุนายนนี้


กรุงเทพฯ – พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ สุดยอดพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ แห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอาใจสาวกแอปเปิ้ล เปิดตัวหุ่นขี้ผึ้งใหม่ล่าสุด “สตีฟ จ๊อบส์” อดีตซีอีโอผู้ล่วงลับแห่งบริษัทแอปเปิ้ล ซึ่งเดินทางมาถึงประเทศไทยแล้วพร้อมจัดแสดงให้ทุกคนได้ร่วมรำลึกถึงอัจฉริยะแห่งวงการไอทีผู้จากไปกันอย่างใกล้ชิด

แฟนชาวไทยห้ามพลาดโอกาสที่จะได้กระทบไหล่ขวัญใจคนดัง เพราะหุ่นขี้ผึ้งสตีฟ จ๊อบส์จะจัดแสดงในประเทศไทยเพียง 3 เดือนเท่านั้น ณ พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ ชั้น 6 ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่

สตีฟ จ๊อบส์ ถือเป็นผู้ทรงอิทธิพลคนดังแห่งโลกยุคใหม่ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนวัตกรรมด้านไอทีและการสื่อสาร ไม่ว่าจะเป็นไอพ็อด ไอโฟน และไอแพด ทำให้เรื่องราวชีวิตของเขากลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้คนหลายล้านคนทั่วโลก

ในงานฉลองเปิดตัวหุ่นอย่างเป็นทางการ มีแฟนพันธุ์แท้รวมถึงแขกรับเชิญพิเศษ อาทิ ‘เจ้าหญิงไอที’ ซี - ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ พร้อมด้วยพิธีกรชื่อดังผู้คลุกคลีในวงการไอที ‘ธีร์ วณิชนันทธาดา’ ที่ไม่ยอมพลาดโอกาสที่จะได้ชื่นชมหุ่นขี้ผึ้งขนาดเท่าตัวจริงของสตีฟ จ๊อบส์เป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมกับเขียนข้อความไว้อาลัยถึงอัจฉริยะไอทีผู้นี้ภายในงาน

ตลอด 3 เดือนของการจัดแสดง นอกจากผู้เข้าชมจะได้ตื่นตาไปกับความเหมือนจริงของหุ่นขี้ผึ้งที่ เปิดโอกาสให้ทุกคนได้โพสท่าถ่ายรูปกระทบไหล่คนดังแห่งยุคแล้วอัพขึ้นเว็บโซเชียลมีเดียอวดเพื่อนๆ ให้ได้อิจฉากันแล้ว งานนี้พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซยังได้จัดเตรียมพื้นที่พิเศษเป็นรูปถ่ายขนาดเท่าตัวจริงเอาไว้ให้ทุกคนได้เขียนบอกเล่าถึงความประทับใจและแรงบันดาลใจที่ได้รับจากอดีตซีอีโอผู้ล่วงลับกันอีกด้วย

นายนพดล ประพิมพ์พันธ์ Head of Bangkok Cluster เมอร์ลินเอ็นเตอร์เทนเมนท์สกรุ๊ป กล่าวแสดงความยินดีในงานเปิดตัวหุ่นขึ้ผึ้งวันนี้ว่า “ผลงานประดิษฐ์ของสตีฟ จ๊อบส์ได้เปลี่ยนโฉมหน้าของเทคโนโลยีสมัยใหม่ไปอย่างสิ้นเชิง เกิดเป็นแรงบันดาลใจและแรงผลักดันให้ผู้คนหลายล้านคนทั่วโลกได้ดำเนินรอยตาม สตีฟ จ๊อบส์จึงสมควรเป็นบุคคลดังแห่งยุคที่ได้รับเกียรติให้มายืนอยู่ ณ ที่แห่งนี้ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เปิดโอกาสให้สาธารณะชนได้ร่วมไว้อาลัยถึงบุคคลสำคัญที่ช่วยกำหนดทิศทางให้แก่โลกใบนี้”

หุ่นขี้ผึ้งสตีฟ จ๊อบส์มาในชุดง่ายๆ สบายๆ อันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของเขาคือ  เสื้อคอเต่าสีดำ กางเกงยีนส์ลีวายส์ 501 รองเท้าผ้าใบยี่ห้อ New Balance และแว่นสั่งทำพิเศษแบรนด์ Lunor โดยจัดให้มีท่าทางเหมือนกับต้นแบบคือรูปถ่ายที่ใช้ขึ้นปกนิตยสารฟอร์จูนเมื่อปี 2549 ซึ่งจ๊อบส์กำลังกอดอกหลวมๆ เอนศีรษะเล็กน้อย ใบหน้าประดับด้วยรอยยิ้มอบอุ่นบางๆ

งานนี้พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ จัดพื้นที่ไว้ให้หุ่นขี้ผึ้งของสตีฟ จ๊อบส์ อยู่ภายในโซนศิลปะและวิทยาศาสตร์ จัดแสดงเคียงข้างบุคคลผู้มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย อาทิ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ พาโบล ปิคัสโซ ลุดวิก แวน บีโธเฟน แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ศาสตราจารย์ศิลป์ พีระศรี

ทั้งนี้ การสร้างหุ่นขี้ผึ้งสตีฟ จ๊อบส์เป็นงานศิลปะทำมือทั้งหมดในทุกขั้นตอน โดยใช้เทคนิคเก่าแก่ของมาดามทุสโซที่มีประวัติยาวนานกว่า 200 ปี และใช้เวลาความทุ่มเทของทีมงานช่างปั้นและจิตรกรในการลงสีและบรรจงติดเส้นผมทีละเส้นอย่างประณีตรวม 3 เดือนในการถอดแบบออกมาให้เหมือนจริงมากที่สุด โดยก่อนหน้าที่จะมาถึงประเทศไทย ทางพิพิธภัณฑ์ได้ตระเวนนำหุ่นขี้ผึ้งตัวนี้ออกแสดงให้แฟนๆ แอปเปิ้ลในฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้ได้ชื่นชมกันมาแล้ว

พิเศษสุด!! โปรโมชั่นสุดคุ้ม เพียงแสดงใบเสร็จซื้อสินค้าที่ iStudio by copperwired หรือ .life ทุกสาขา รับสิทธิ์ซื้อบัตรเข้าชม 1 ใบ ฟรี 1 ใบ หรือแสดงผลิตภัณฑ์ของแอปเปิ้ล ณ เคาน์เตอร์ซื้อบัตร รับสิทธิซื้อบัตรเข้าชม ในราคาเพียง 300 บาท ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 มิถุนายนนี้เท่านั้น (สงวนสิทธิ์สำหรับผู้เข้าชมที่มีถิ่นพำนักในประเทศไทยเท่านั้น)

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ กรุงเทพฯ พิพิธภัณฑ์ที่ผู้คนทั่วโลกชื่นชอบ ชั้น 6 สยามดิสคัฟเวอรี่ ราคาบัตรสำหรับชาวไทย: ค่าเข้าชม 450 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ 350 บาทสำหรับเด็กอายุ 5-12 ปี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02658 0060 หรือ www.madametussauds.com/bangkok


Comments