เตรียมพร้อมสำหรับโลกใหม่ที่ดีกว่า! กับ “คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ” ศูนย์การเรียนรู้ ควบคู่ความบันเทิงแบบอินดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก            ต้อนรับการเปิดให้บริการ ‘คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ’ ในวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2556 ณ ชั้น 5 สยามพารากอน ด้วย “การเดินพรมแดงดารา/เซเลบเด็ก” สุดอลังการ

  • *น้องเจ้าสมุทร กับคุณพ่อเจ - เจตริน คุณแม่ปิ่น - เก็จมณี วรรธนะสิน, น้องปุณณ์ น้องกันต์ พร้อมคุณแม่นุสบา คุณพ่อพุฒิพงษ์ ปุณณกันต์, น้องแอลลี่ พร้อมคุณพ่ออ่ำ -อัมรินทร์ คุณแม่อัจฉริยานิติพน, พร้อมด้วยน้องภีม, น้องภู และน้องเคนโด้ เตชิต ร่วมเดินพรมแดง สัมผัสประสบการณ์ความสนุกคู่การเรียนรู้ที่ ‘คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ’ เป็นกลุ่มแรก
  • *มอบสุดยอดประสบการณ์การเรียนรู้ผ่านการเล่นบทบาทสมมุติ ช่วยพัฒนาทักษะสำคัญอาทิ การตัดสินใจอย่างอิสระ การทำงานเป็นทีม และการบริหารจัดการเงิ

กรุงเทพฯ (22 มี.ค. 56) – วันนี้ ‘คิดส์ซาเนีย’ ผู้นำด้านศูนย์การเรียนรู้และความบันเทิงที่ธุรกิจเติบโตเร็วที่สุดในโลก ได้จัดกิจกรรมต้อนรับการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการของ คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ”       ศูนย์การเรียนรู้ควบคู่ความบันเทิงแบบอินดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยการเดินพรมแดงโดยดารา/เซเลบเด็กชื่อดังพร้อมพ่อแม่คนดัง นำชมสถานที่ก่อนเปิดให้บริการจริงแก่สาธารณชน ในวันศุกร์ที่ 29 มีนาคมนี้ ที่ชั้น 5 สยามพารากอน

สำหรับเหล่าดารา/เซเลบเด็ก และพ่อแม่คนดัง ผู้ที่ได้สัมผัสความยิ่งใหญ่ของคิดส์ซาเนีย กรุงเทพ เป็นกลุ่มแรกประกอบไปด้วย น้องเจ้าสมุทร กับคุณพ่อเจ – เจตรินและคุณแม่ปิ่น - เก็จมณี วรรธนะสินน้องปุณณ์ น้องกันต์ พร้อมด้วยคุณแม่นุสบา - คุณพ่อพุฒิพงษ์ ปุณณกันต์น้องแอลลี่ พร้อมคุณพ่ออ่ำ - อัมรินทร์ คุณแม่อัจฉริยา นิติพนพร้อมด้วยดาราเด็กขวัญใจมหาชน น้องภีมน้องภู และน้องเคนโด้ เตชิต ร่วมให้การต้อนรับโดยผู้บริหารระดับสูงของคิดส์ซาเนีย ได้แก่ มร. ฮาเวียร์ โลเปซ อังโกน่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารทั่วโลกและผู้ก่อตั้งคิดส์ซาเนีย และมร. สก็อตต์ ซี. ชูเบิร์ต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคิดส์ซาเนีย กรุงเทพ

คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ เป็นเมืองจำลองย่อส่วนที่สมจริง ประกอบด้วยถนนหนทาง อาคาร
บริการสาธารณูปโภค และยานพาหนะ สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้เด็กอายุตั้งแต่ 4 - 14 ปี
มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การทำงานของผู้ใหญ่ ผ่านการเล่นบทบาทสมมุติใน
กว่า 80 อาชีพ โดยกิจกรรมต่างๆ ในคิดส์ซาเนียมุ่งสอนให้เด็กเรียนรู้ทักษะสำคัญ
สำหรับการใช้ชีวิต เช่น การตัดสินใจด้วยตนเอง ทำงานเป็นทีม และบริหารจัดการเงิน
คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ มีเนื้อที่กว้างใหญ่กว่า 10,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เด็กๆ จะรู้สึกตื่นเต้นเร้าใจตั้งแต่นาทีแรกที่ได้ “เช็ค-อิน” เข้าใช้บริการ ณ เคาน์เตอร์เช็ค-อินที่เหมือนกับที่มีในสนามบิน เปรียบเสมือนกับเด็กๆ ได้บินเข้าสู่ดินแดนอิสระคิดส์ซาเนีย ซึ่งคือประเทศเอกราชจำลอง ที่มีธงชาติ เพลงชาติ สกุลเงินเป็นของตัวเอง และเป็นดินแดนที่เปิดโอกาสให้เด็กได้สนุกและเรียนรู้ไปกับ                 การทำงานแบบผู้ใหญ่

ภายในคิดส์ซาเนีย กรุงเทพ มีงานให้เลือกทำมากมายภายในสถานประกอบการจำนวน 65 แห่ง ที่เด็กๆ สามารถจะเลือกทำงานใด้ตามอัธยาศัย อาทิ ร้านซูชิ ให้เด็กๆ ลองทำซูชิ (ข้าวปั้นญี่ปุ่น), สำนักข่าว ให้ลองทำหนังสือพิมพ์, มีเครื่องบิน ให้ฝึก/เล่นเป็นนักบินและแอร์โฮสเตส, มีโรงพยาบาล ให้ลองเล่นเป็นหมอ, รวมไปถึงธนาคารอู่ซ่อมรถ,โรงเรียนสอนขับรถยนต์โรงเรียนสอนเดินแบบสถานีดับเพลิง ฯลฯ รับประกันว่าจะทำให้เด็กๆ ติดอกติดใจไปกับประสบการณ์ความสนุกแบบไม่เคยได้รับมาก่อน และต้องกลับมาเยี่ยมเยือนบ่อยๆ ซึ่งไม่เพียงแต่เด็กๆ ในกรุงเทพฯ เท่านั้น แต่รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านของไทยด้วย

สถานประกอบการที่เด็กๆ สามารถเข้าไปทำงานในคิดส์ซาเนีย กรุงเทพ ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นที่ซึ่งเด็กๆ ที่คุ้นเคยดี และเป็นของแบรนด์ชั้นนำที่มีอยู่จริง ทั้งนี้ ก็เพื่อให้เด็กๆ รู้สึกเหมือนกับได้ทำงานของผู้ใหญ่จริงๆ ไม่ได้อยู่ในโลกแห่งความฝัน

มร. ฮาเวียร์ โลเปซ อังโกน่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารทั่วโลกและผู้ก่อตั้งคิดส์ซาเนีย กล่าวว่า คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ นับเป็นคิดส์ซาเนียแห่งที่ 12 ในโลก และเป็นเมืองจำลองที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่สร้างขึ้นภายในอาคาร ที่คิดส์ซาเนีย เรามอบโอกาสให้เด็กได้ทดลองทำอาชีพเหมือนกับผู้ใหญ่จริงๆ เด็กจะรู้สึกสนุกตื่นเต้นไปกับบทบาทสมมุติในอาชีพต่างๆ เป็นอย่างมาก ขณะเดียวกันก็ได้เรียนรู้ทักษะสำคัญที่จะเป็นประโยชน์ในการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมและใช้ชีวิตในภายภาคหน้า เราจึงพยายามทำให้ประสบการณ์ดังกล่าวมีความสมจริงมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

มร. สก็อตต์ ซี. ชูเบิร์ต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคิดส์ซาเนีย กรุงเทพ กล่าวว่า “เราได้รับความสนใจอย่างมากจากบริษัทต่างๆ ที่อยากจะเข้ามาตั้งสถานประกอบการในคิดส์ซาเนีย ซึ่งจำลองเหมือนของจริง จนในที่สุด เราตัดสินใจเพิ่มงบลงทุนรวมในคิดส์ซาเนีย กรุงเทพขึ้นจากเดิม 760 ล้านบาทเป็น 810 ล้านบาท เพื่อจะให้ได้สถานประกอบการที่มีลายละเอียดสมจริงที่สุด

ที่น่าทึ่งก็คือ เด็กไม่เพียงแต่จะได้ทำงานที่ผู้ใหญ่ทำเท่านั้น หากแต่ยังได้เงินตอบแทนจากงานที่ทำอีกด้วย โดยเงินที่ได้จะเป็นเงินสกุลของคิดส์ซาเนีย คือ เงินสกุล “คิดส์โซ

“เด็กๆ จะได้รับค่าจ้างเป็นเงินสกุลของคิดส์ซาเนีย เรียกว่า ‘คิดส์โซ’ เป็นค่าตอบแทนการทำงานในสถาน-ประกอบการจำลอง เมื่อได้เงินคิดส์โซมาก็สามารถนำไปจ่ายค่าเทอมในการเรียนที่มหาวิทยาลัยคิดส์ซาเนีย เพื่อที่จบมาจะได้ใช้ใบปริญญาไปสมัครงานที่ได้เงินเดือนที่สูงกว่า ในสถานประกอบการต่างๆ ของคิดส์ซาเนีย หรือไม่ก็เอาไปเรียนขับรถที่โรงเรียนสอนขับรถ เพื่อสอบเอาใบขับขี่ จะได้สามารถขับรถจำลองได้ นอกจากนั้น ยังอาจจะนำเงินที่ได้จากการทำงานไปฝากธนาคาร ซึ่งก็จะได้ดอกเบี้ย ทำให้เงินคิดส์โซที่มีอยู่งอกเงยขึ้น อีกทั้งยังสามารถจะได้เอาไปใช้จ่ายในเรื่องอื่นๆ หรือใช้ในการเล่นครั้งต่อไป เป็นต้น” มร. ชูเบิร์ต กล่าว
“นอกจากจะได้สัมผัสประสบการณ์ที่สมจริง คิดส์ซาเนียยังช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้คุณค่าของเงิน ความสำคัญของการเก็บออม ความรับผิดชอบ และความสำคัญที่เราจะต้องรู้จักวางแผนในการใช้เงิน” มร. ชูเบิร์ต กล่าว

มร. ชูเบิร์ต เปิดเผยว่า คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ สามารถรองรับเด็กและผู้ปกครองที่จะเข้าไปใช้บริการได้วันละประมาณ 4,000 คน ในปีแรกที่เปิดบริการคาดว่าจะมีเด็กประมาณ 1 ล้านคนได้รับประโยชน์ในการมาเล่น/เรียนรู้ที่คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ

โปรดรีบจองบัตรเพื่อสัมผัสประสบการณ์คิดส์ซาเนียตั้งแต่เนิ่นๆ จะได้ไม่ต้องต่อคิวยาว รับรองได้ว่าทั้งเด็กเล็ก เด็กโต (และพ่อแม่ ผู้ปกครอง) ต่างล้วนอยากมาเล่นและเรียนรู้ที่คิดส์ซาเนีย กรุงเทพอย่างแน่นอน

คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 10.00-17.00 น. วันเสาร์ - อาทิตย์และวันนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 - 15.00น. และ 16.00 - 21.00 น. บัตรราคา 650 บาทสำหรับเด็กวัย 4 - 14 ปี ซื้อบัตรได้ที่คิดส์ซาเนีย สยามพารากอน ชั้น 5 และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ www.thaiticketmajor.com/KidZaniaBangkok

ข้อมูลเพิ่มเติมติดตามได้ที่ www.kidzania.co.th และ www.facebook.co หรือศูนย์บริการลูกค้าคิดส์ซาเนีย กรุงเทพ โทรศัพท์ (02) 638 1888

“คิดส์ซาเนีย  – เปิดประตูสู่โลกใบใหม่” 

Comments