“คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ” มอบประสบการณ์สุดพิเศษ ต้อนรับน้องๆ จากมูลนิธิส่งเสริมการพัฒนาบุคคลในพระอุปถัมภ์ฯ
 *จัดกิจกรรมเพื่อสังคมเปิดประสบการณ์ให้เยาวชนผู้ด้อยโอกาส ได้สัมผัสเมืองจำลองย่อส่วนที่สมจริงที่สุด

*เด็กน้อยกว่า 60 ชีวิตจากมูลนิธิส่งเสริมการพัฒนาบุคคลในพระอุปถัมภ์ฯ ได้สนุกตื่นเต้นไปกับการสวมบทบาทสมมติในอาชีพต่างๆ ตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการมีเด็กผู้ด้อยโอกาสกว่า 2,000 คน ได้มาสัมผัสประสบการณ์เรียนรู้แล้วในคิดส์ซาเนีย กรุงเทพ
*มีนโยบายเพื่อสังคม โดยจัดสรรร้อยละ 5 จากจำนวนของเด็กทั่วไปที่เข้าใช้บริการเป็นจำนวนเด็กผู้ด้อยโอกาสจากมูลนิธิและองค์กรการกุศลจะได้เข้ามาเล่นและเรียนรู้ที่ คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ โดยไม่คิดมูลค่า

กรุงเทพฯ (4 เม.ย. 56) – วันนี้ “คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ” ศูนย์การเรียนรู้ควบคู่ความบันเทิงแบบในร่มที่ใหญ่ที่สุดของคิดส์ซาเนียทั่วโลก เปิดโอกาสให้เยาวชนผู้ด้อยโอกาส อายุ 4-14 ปีกว่า 60 คน จาก มูลนิธิส่งเสริมการพัฒนาบุคคล ในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาในสมเด็จพระบรม-โอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร เข้าเยี่ยมชมและเล่นสนุกแบบมีสาระที่ คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ  ในเมืองจำลอง ณ ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน  เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทยในการสนับสนุนกิจกรรมสร้างสรรค์สำหรับเยาวชน

“คิดส์ซาเนีย” คือผู้นำด้านศูนย์การเรียนรู้และความบันเทิงที่ธุรกิจเติบโตเร็วที่สุดในโลก และ “คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ” เป็นศูนย์การเรียนรู้แบบในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกของคิดส์ซาเนีย โดยในเมืองจำลองย่อส่วนแห่งนี้ เด็กๆ จะได้มาเล่นสนุกอย่างเต็มที่ และรับประสบการณ์รวมถึงทักษะในการใช้ชีวิตที่สำคัญผ่านการเล่นบทบาทสมมติในกว่า 80 อาชีพ ในสถานประกอบการจำนวน 65 แห่ง

มร. สก็อตต์  ชาลล์ ชูเบิร์ต ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคิดส์ซาเนีย กรุงเทพ กล่าวว่า “คิดส์ซาเนียปรารถนาที่จะสร้างสรรค์โลกที่ดีกว่าให้กับเด็กๆ โดยเตรียมความพร้อมให้พวกเขาสามารถบริหารจัดการสิ่งรอบตัวได้ ประสบการณ์การเล่นบทบาทสมมติที่สมจริงในคิดส์ซาเนียช่วยให้เด็กๆ เรียนรู้การใช้ชีวิตจริงในอนาคตได้อย่างสนุกสนาน ในขณะกำลังเล่นสนุก พวกเขาจะได้เรียนรู้ไปด้วยว่า ผู้ใหญ่มีการประกอบอาชีพ การบริหารจัดการเงิน การตัดสินใจ รวมถึงพัฒนาทักษะต่างๆ อย่างไร และสามารถตัดสินใจร่วมกิจกรรมในเบื้องต้น พร้อมเป็นตัวของตัวเอง โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ปกครองหรือคนดูแล   ในขณะเดียวกันเด็กๆ ก็จะได้เรียนรู้การทำงานเป็นทีมร่วมกับผู้อื่น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ                                   ในการประสบความสำเร็จในอาชีพต่างๆ ต่อไป

มร. ชูเบิร์ต กล่าวเสริมถึงแนวคิดกิจกรรมช่วยสร้างสรรค์สังคมของคิดส์ซาเนียว่า “การเพิ่มพูนความรู้และทักษะในการดำรงชีวิตให้กับเด็กมากขึ้นเท่าใด ก็ยิ่งช่วยการปลูกฝังให้เด็กๆ เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และมีความมั่นใจมากขึ้นเท่านั้น และจะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์สังคมที่ดียิ่งขึ้นได้ต่อไป
มร. ชูเบิร์ต กล่าวว่า “คิดส์ซาเนีย ได้วางนโยบายสำคัญเพื่อมอบโอกาสให้แก่เด็กๆ ด้อยโอกาสที่มีพื้นฐานทางสังคมและสถานะทางเศรษฐกิจให้ได้รับโอกาสในการสัมผัสประสบการณ์การเล่นแบบสนุกและสร้างสรรค์ที่คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ แล้วกว่า 2,000 คน จากองค์กรที่ไม่แสวงผลกำไรรวม 21 แห่ง นับตั้งแต่ในสัปดาห์แรกที่เปิดให้บริการ
“ในส่วนของการช่วยสร้างสรรค์สังคม เราได้จัดสรรร้อยละ 5 ของจำนวนเด็กๆ ทั่วไปที่เข้าใช้บริการ เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆ จากมูลนิธิและองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรจะได้เข้ามาสัมผัสกับ
คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ โดยเราได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากพันธมิตรทางธุรกิจของเรา อาทิ เอไอเอส แมคโดนัลด์ และเมืองไทยประกันชีวิต” มร. ชูเบิร์ต กล่าวเสริม
ในด้านการส่งเสริมพัฒนาการเด็ก คุณเค็น ศักดิ์พิสิษฐ์ ผู้จัดการด้านการออกแบบและพัฒนากิจกรรม
คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า 
“ในทุกกิจกรรมของคิดส์ซาเนีย เรามีทีมงานนำกิจกรรมที่ได้รับ
การฝึกอบรมเป็นอย่างดีคอยดูแล โดยเมื่อเด็กๆ เล่นสวมบทบาทสมมติในอาชีพต่างๆ เด็กๆ จะไม่เพียงแค่ได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลิน พวกเขายังได้รับการส่งเสริมพัฒนาการด้านต่างๆ ไปพร้อมกันอีกด้วย
ไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกาย อารมณ์ สังคม หรือสติปัญญา
   
คุณอ้อมแก้ว เวชยชัย ผู้จัดการฝ่ายขายกลุ่มโรงเรียน คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ กล่าวว่า คิดส์ซาเนียเปรียบเสมือนความฝันที่กลายเป็นจริงสำหรับเด็ก ทันทีที่เด็กๆ ก้าวเข้ามาในคิดส์ซาเนียเท่ากับว่าพวกเขาได้ก้าวเข้ามาในอีกประเทศหนึ่งที่สร้างขึ้นมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ซึ่งเด็กๆ มีสิทธิที่จะเป็น สิทธิที่จะรู้ สิทธิที่จะสร้างสรรค์ สิทธิที่จะแบ่งปัน สิทธิที่จะดูแล และสิทธิที่จะเล่นสนุกร่วมกับเด็กๆ คนอื่นอย่างเท่าเทียมกัน พวกเขาจะได้เรียนรู้การทำงานจริงเหมือนผู้ใหญ่ในสถานประกอบการว่า 65 แห่งที่พวกเขาคุ้นเคยในชีวิตจริง และในวันนี้ก็จะเป็นโอกาสพิเศษที่เราได้เติมเต็มความฝัน และแบ่งปันประสบการณ์ให้กับเด็กๆ จากมูลนิธิส่งเสริมการพัฒนาบุคคล ในพระอุปถัมภ์ฯ
คิดส์ซาเนีย กรุงเทพ เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 10.00-17.00 น. วันเสาร์ – อาทิตย์และ
วันนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 - 15.00น. และ 16.00 - 21.00 น. 
บัตรราคา 650 บาทสำหรับเด็กวัย 4 - 14 ปี             ซื้อบัตรได้ที่คิดส์ซาเนีย สยามพารากอน ชั้น 5 และไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ผ่านทางwww.thaiticketmajor.com/KidZaniaBangkok
ข้อมูลเพิ่มเติมติดตามได้ที่ www.kidzania.co.th และ www.facebook.com/KidZaniaBangkok หรือศูนย์บริการลูกค้าคิดส์ซาเนีย กรุงเทพ โทรศัพท์ (02) 683 1888

Comments