เปิดตัว “500ล้านปีของความรัก ” หนังสือลำดับที่ 3.1 ของคุณหมอนักเขียนเบสท์เซลเลอร์ “นพ.ชัชพล เกียรติขจรธาดา ”

วันที่ 7 มิถุนายน 2556 - ร้านหนังสือคิโนะคูนิยะ สยามพารากอน จัดงานเปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ของ นพ.ชัชพล เกียรติขจรธาดา “ 500 ล้านปี ของความรัก ” ผลงานจากปลายปากกาคุณหมอนักเขียนว่าด้วยเรื่อง วิทยาศาสตร์ของอารมณ์ ความรัก และความเกลียดชัง ณ ร้านหนังสือ คิโนะคูนิยะ สยามพารากอน
500 ล้านปีของความรัก เป็นผลงานลำดับที่ 3.1 ของ นพ.ชัชพล หรือ หมอเอ้ว คุณหมอนักเขียนแนว POP SCIENCE เจ้าของผลงานหนังสือ วิทยาศาสตร์ที่อ่านเข้าใจง่ายและได้รับความนิยมจากเหล่านักอ่านอย่างกว้าง ขวางกระทั่งขึ้นแท่นเบสต์เซลเลอร์มาแล้วหลายสำนัก ไม่ว่าจะเป็น ‘ เรื่องเล่า จากร่างกาย ’ ที่การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศ ประเภทสารคดี (ทั่วไป) เซเว่นบุ๊ค อวอร์ด ประจำปี 2555 ทั้งยังได้รับเลือกเป็นหนังสือดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน (อายุ 12-18) หรือหนังสือยอดนิยมอย่าง ‘ เหตุผลของธรรมชาติ ’ ภาคต่อจาก เรื่องเล่าจากร่างกาย

โดยหนังสือเล่มใหม่นี้ นพ.ชัชพล จะนำพาคุณผู้อ่านไปสัมผัส ประสบการณ์เกี่ยวกับความรักผ่านมุมมองอย่างนักวิทยาศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็น ประวัติศาสตร์ของการค้นพบการทำงานในส่วนต่างๆของสมองที่น่าตื่นตาตื่นใจ, อารมณ์ที่ส่งผลต่อความโหดร้ายรุนแรง ความทรงจำ ความรู้สึก ความเศร้า, อธิบายความแตกต่างของเพศซึ่งทำให้ไม่เข้าใจกัน อีกทั้งคำตอบของคำถาม มากมายที่หลายคนสงสัย เช่น ทำไมผู้หญิงชอบนำเรื่องส่วนตัวไปเล่าในเฟสบุ๊ค , ทำไมเราจูบ , ทำไมผู้หญิงจึงทาลิปสติกสีแดง ไปจนถึงเรื่องของเกย์ กะเทย ทอม และ เลสเบี้ยน เรียกว่าอ่านแล้วได้ทั้งสาระความรู้และความสนุกควบคู่กัน พร้อม ภาพประกอบแนวๆที่มาเพิ่มสีสันและถ่ายทอดเรื่องราวในแต่ละบทตอนให้แจ่ม ชัดยิ่งขึ้นจาก พญ.ขวัญปีใหม่  พะนอจันทร์ คุณหมอผู้เชี่ยวชาญโรคไต ที่จับพู่กัน ระบายสีเป็นงานอดิเรก จนมาเป็นนักวาดภาพประกอบน้องใหม่ไฟแรงที่ผลงาน ได้รับความสนใจอยู่ในขณะนี้


โดยภายในงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ นพ.ชัชพล และ พญ.ขวัญปีใหม่ ได้มาเล่าเรื่องราวผลงานการเขียนหนังสือเรื่อง 500 ล้านปี ของความรัก ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติมากมาย ดำเนินรายการโดย ดีเจอั๋น-ภูวนาท คุณผลิน

พบเรื่องราวดีๆ ที่จะทำให้คุณเข้าใจอารมณ์ของตนเองและผู้อื่นอย่าง ชาญฉลาดผ่านมุมมองของวิทยาศาสตร์ และหลากเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ได้แล้ววันนี้ที่แผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศกับหนังสือ “500 ล้านปีของความรัก” จาก นพ.ชัชพล เกียรติขจรธาดา.

Comments