“เรโซนา เมน” สร้างประวัติศาสตร์ครั้งแรกในไทย!!! จัดงานกระตุกต่อมอะดรีนาลีน “เดินไต่เชือกเส้นเดียวแบบไร้ตัวช่วย” บนตึกสูง “แอนดี้ ลูอิส” คนพันธุ์เอ๊กซ์ระดับท็อปทุบสถิติโลกระยะทาง 169 เมตรบรรยายใต้ภาพ  - แอนดี้ ลูอิส นักกีฬาสแลคไลน์ระดับโลก ชาวอเมริกัน ทำลายสถิติโลกการเดินไต่เชือกเส้นเดียวแบบไร้อุปกรณ์ช่วย กับระยะทางที่ยาวที่สุด 169 เมตร บนความสูง 175 เมตร ระหว่างตึก ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ โดยใช้เวลาไปทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 5 นาที เมื่อวันพุธที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา
กรุงเทพฯ – 23 กรกฎาคม 2557 – บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดิ้ง จำกัด โดย เรโซนา เมน ไม่หยุดแม้คนอื่นหยุด จัดงาน “เรโซนา เมน พรีเซ็นท์ เวิลด์ เรคคอร์ด เบรกกิ้ง สแลคไลน์ อีเว้นท์” (Rexona Men presents World Record Breaking Slackline Event) สร้างความช็อคให้คนไทยทั้งประเทศกับ
“การเดินไต่เชือกเส้นเดียวแบบไม่มีอุปกรณ์ช่วย” หรือ สแลคไลน์ (
Slackline) ใจกลางกรุงเทพฯ โดย “แอนดี้ ลูอิส” มนุษย์เชือกท้ามฤตยูระดับโลกเป็นผู้ทุบสถิติโลกในครั้งนี้ ด้วยการเดินไต่เชือกเส้นเดียวบนระยะทางร่วม 169 เมตร ระหว่าง ตึก ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ บนความสูงกว่า 175 เมตร ใช้เวลาไปทั้งสิ้น 1 โมง 5 นาที เมื่อวันพุธที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา

นางวรรณิภา ภักดีบุตร รองประธานกรรมการบริหารด้านการตลาดผลิตภัณฑ์ความงาม บริษัท
ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด
ในฐานะผู้จัดงานในครั้งนี้กล่าวว่า “เพื่อตอกย้ำคอนเซ็ปต์ “ไม่หยุดแม้คนอื่นหยุด” ของ “เรโซนา เมน” ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายสำหรับผู้ชายยุคใหม่ ที่มีความเชื่อว่าเราทำทุกอย่างให้ดีขึ้นได้ เราจึงให้ความสำคัญกับทุกอย่างที่ทำ และพยายามจนกว่าจะทำได้ เราจึงมีความยินดีสร้างแรงบันดาลใจครั้งยิ่งใหญ่ให้เกิดขึ้นในประเทศไทยด้วยการนำความท้าทายระดับโลกมาสู่สายตาคนไทยเป็นครั้งแรก กับกีฬาเอ๊กซ์ตรีมยุคใหม่ที่นักกีฬาเอ๊กซ์ตรีมระดับโลกใฝ่ฝันถึง “การเดินไต่เชือกเส้นเดียวแบบไม่มีอุปกรณ์ช่วย” หรือ สแลคไลน์ (Slackline) ซึ่งเกิดขึ้นในวันนี้ใจกลางกรุงเทพมหานคร ท่ามกลางสายตาคนไทยที่มาร่วมพิสูจน์และร่วมลุ้นการทำลายสถิติโลกเดินไต่เชือกที่ยาวที่สุดร่วม 169 เมตรของ “แอนดี้ ลูอิส มนุษย์เชือกท้ามฤตยูระดับโลก” ที่บินตรงจากสหรัฐอเมริกามาประลองความกล้าบนระยะทางที่เขาไม่เคยทำมาก่อน เราหวังว่าสิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนไม่หยุดที่จะทำในสิ่งตนเองหวัง จนก้าวไปสู่จุดที่เราต้องการให้ได้”

จุดเริ่มต้นการเดินไต่เชือกในวันนี้ คือ ชั้นดาดฟ้าตึกดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ไปสิ้นสุด ที่ เรด บาร์ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ มีระยะทางร่วม 169 เมตร บนความสูงกว่า 175 เมตรโดยแอนดี้ ลูอิสจะต้องเดินจากจุดเริ่มต้นโดยไม่มีอุปกรณ์ช่วยในการเดินแต่อย่างใด มีเพียงอุปกรณ์เซฟตี้ที่ป้องกันสำหรับเวลาพลาดตกลงมาเท่านั้น ครั้งนี้ถือเป็นการเดินไต่เชือกระยะทางที่ไม่เคยมีใครพิชิตได้มาก่อนเป็นการทุบสถิติโลก Slackline ระยะทางที่ยาวที่สุดในโลก

วินาทีสำคัญเกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. เมื่อแอนดี้ ลูอิส นักกีฬาสแลคไลน์แชมป์โลกชาวอเมริกัน ออกเดินจากชั้นดาดฟ้า ตึก ดิออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ แบบไม่มีอุปกรณ์ช่วย มีเพียงอุปกรณ์เซฟตี้ที่ป้องกันการตกลงมาเท่านั้น ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนและมีลมพัดมาเป็นระยะๆ แอนดี้เริ่มต้นเดินได้ไม่กี่ก้าว ก็พลัดตกลงมา แต่ปีนกลับขึ้นไปตั้งต้นใหม่ ท่ามกลางเสียงกรี๊ดของคนดูที่ร่วมลุ้นอยู่เป็นจำนวนมาก จากนั้นแอนดี้ก็ไม่ยอมหยุด เดินต่อไปอีกหลายก้าว และพลัดตกลงมาอีกหลายครั้ง จนถึงเวลา 16.05 น. แอนดี้ก็สามารถเดินถึง
เส้นชัย ชั้น
55 โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอทเซ็นทรัลเวิลด์ กับสถิติใหม่ของโลกระยะทางที่ยาวที่สุด 169 เมตร สูง 175 เมตร เป็นเวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 5 นาที

หลังจากทำลายสถิติโลกเสร็จสิ้น แอนดี้ ลูอิส เปิดเผยว่า “ดีใจเป็นอย่างมากที่สามารถชนะใจตัวเองได้ ระหว่างที่เดินอยู่บนนั้น พลัดตกลงมาหลายครั้งแต่ก็ไม่ท้อถอย ตั้งใจเดินต่อไปจนสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ เป้าหมายครั้งต่อไปคิดว่าอยากจะเดินรวดเดียวจบ คงต้องฝึกฝนกันต่อไป และอยากให้การเดินไต่เชือกครั้งนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนที่มีความตั้งใจที่จะทำอะไรสักอย่างหนึ่งแล้วพบอุปสรรค จงอย่าหยุดที่จะทำ ก้าวต่อไปแล้วคุณจะประสบความสำเร็จตามที่คุณตั้งใจไว้”
ด้าน นาวิน เยาวพลกุล หรือ นาวิน ต้าร์ ดาราหนุ่มที่มาร่วมลุ้นการเดินไต่เชือกในครั้งนี้กล่าวว่า “สนุกมาก และลุ้นอยู่ตลอดเวลาว่าแอนดี้จะทำสำเร็จหรือไม่ เพียงแค่ก้าวเท้าออกมาเดินก็นับว่ากล้ามากแล้ว และยิ่งเป็นการเดินระยะทางยาวกว่า 169 เมตร ยิ่งต้องปรบมือให้เขาที่สามารถทำสำเร็จได้ ถือว่าเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆ คนได้เลยทีเดียว” นาวิน ต้าร์กล่าว

สำหรับ สแลคไลน์ (Slackline) เป็นกีฬาเอ๊กซ์ตรีมที่มาแรงในกลุ่มคนชอบความท้าทายแบบสุดขั้ว ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัวทางด้านการทรงตัวสูงมาก โดยผู้เล่นต้องเดินบนเชือกไนล่อนที่มีความหนาเพียงไม่กี่เซ็นติเมตร ที่ขึงตึงไว้กับตัวยึดสองฝั่ง โดยไม่มีอุปกรณ์ช่วย มีเพียงอุปกรณ์เซฟตี้ที่ป้องกันเวลาตกลงมาจากเชือกเท่านั้น เรียกได้ว่าท้าอะดรีนาลีนคนพันธุ์เอ๊กซ์แบบสุดขีด จึงเป็นที่นิยมและมีผู้ท้าทายความสามารถตัวเองเล่นกีฬาประเภทนี้อยู่ทั่วโลก
สำหรับ “แอนดี้ ลูอิส” เป็นแชมป์โลกกีฬาสแลคไลน์ชาวอเมริกัน อายุ 28 ปี เจ้าของฉายา “มิสเตอร์สแลคไลน์” ด้วยประสบการณ์การเดินไต่เชือกมากว่า 10 ปี สัมผัสวินาทีเฉียดตายบนเชือกเส้นเดียวมากว่า 100 ครั้งบนเส้นทางหฤโหด ทั้งขุนเขาสูงชันอันตรายและตึกสูงตระหง่านระฟ้าตามเมืองใหญ่ทั่วโลก ที่เขาพิชิตมาแล้วด้วยสถิติที่สูงที่สุดกว่า 900 เมตร และเส้นทางยาวที่สุดกว่า 105 เมตร แอนดี้คว้าแชมป์การแข่งขันสแลคไลน์มาหลายรายการ อาทิ คว้าแชมป์การแข่งขันสแลคไลน์ชิงแชมป์โลกที่ประเทศเยอรมนี ในปี 2555 และคว้าแชมป์การแข่งขันรายการ GIBBON Game Parker ในปีเดียวกัน เป็นต้น และล่าสุดเจ้าของสถิติโลกการเดินไต่เชือกระยะทางที่ยาวที่สุด 169 เมตร ณ กรุงเทพฯ ประเทศไทย

เรโซนา เมน “ไม่หยุดแม้คนอื่นหยุด”

Comments