“แพนเค้ก” ควง “ณัฏฐ์” ศิษย์เก่าสาธิตเกษตรฯ ร่วมพิธีเปิดกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 41 นนทรีเกมส์“แพนเค้ก” ควง “ณัฏฐ์” ศิษย์เก่าสาธิตเกษตรฯร่วมพิธีเปิดกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 41 นนทรีเกมส์

โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการศึกษา เป็นเจ้าภาพจัด “การแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 41 นนทรีเกมส์” ทั้งที ศิษย์เก่าดีกรีนักกีฬากรีฑา อย่าง นางเอกสาว “แพนเค้ก – เขมนิจ จามิกรณ์”เลยไม่พลาดชวนศิษย์เก่ารุ่นน้องและอดีตนักดนตรีวงดุริยางค์ “ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม” ร่วมพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยสาวแพนเค้กรับหน้าที่เป็น ทูตกีฬาประจำการแข่งขัน นำทีมทัพนักกีฬาโรงเรียนสาธิตทั้ง 21สถาบันทั่วประเทศ เดินขบวนพาเหรดสู่สนามอย่างยิ่งใหญ่ ในขณะที่หนุ่มเสียงนุ่ม “ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม” ร่วมนำขับร้องเพลง “เดินตามรอยเท้าพ่อ” ในชุดการแสดง “แสงประทีป ส่องสาธิต นิจนิรันดร์” เพื่อเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นอกจากนี้ยังมี “จิ๊บ-วสุ แสงสิงแก้ว” ศิษย์เก่าสาธิตเกษตรฯ ก้นกุฏิ รุ่น 10 “เหมียว- อัจฉริยา สินรัชตานันท์” ในฐานะศิษย์เก่ารุ่น 22 มาร่วมเป็นพิธีกรดำเนินงาน และ “มาตัง เดอะสตาร์” เด็กสาวเสียงใสที่ครั้งนี้มาในฐานะนักกีฬาวอลเลย์บอลจากรั้วสาธิตหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร ณ สนามอินทรีจันทรสถิตย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อวันก่อน

แพนเค้ก – เขมนิจ เผยว่า “ปีนี้สาธิตเกษตรฯ เป็นเจ้าภาพในการจัดงานกีฬาสาธิตสามัคคี รู้สึกดีใจและตื่นเต้นไปกับน้องๆ เพราะเป็นการแข่งขันกีฬาที่นักเรียนสาธิตฯ ทั่วประเทศรอคอย เนื่องจากนักกีฬาจะได้แสดงความสามารถ อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างความรัก ความสามัคคีของชาวสาธิต ให้เด็กๆ ได้รู้จักน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ซึ่งตัวแพนเองก็เป็นนักกีฬากรีฑาวิ่งผลัดของโรงเรียนสาธิตฯ มาตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จนถึงมัธยมศึกษาปีที่ 6 และได้ตระเวนแข่งขันไปทั่วประเทศแม้แต่ใน จ.ปัตตานี ซึ่งการเป็นนักกีฬาในวันวานส่งผลให้การทำงานในวงการบันเทิงของแพนในวันนี้มีระเบียบวินัย และสามารถจัดตารางเวลาในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว ส่วนเรื่องการเล่นกีฬาแพนก็ยังออกกำลังอยู่เรื่อยๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อกระชับค่ะ”

ด้านศิษย์เก่ารุ่นน้อง ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม กล่าวว่า “ในฐานะศิษย์เก่าสาธิตเกษตรฯ รุ่นที่ 32 ยินดีที่ได้กลับมาร่วมงานและช่วยเหลือทางโรงเรียน และยิ่งทวีความยินดีเมื่อได้รับเกียรติให้ร้องเพลงเกี่ยวกับในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่ง ณัฏฐ์ ระบุว่า เปรียบเสมือนการให้คำมั่นว่า เรายังคงดำเนินตามรอยเส้นทางของพระองค์ท่านด้วยใจตลอดไป

การแข่งขันกีฬาสาธิตสามัคคี ครั้งที่ 41 “นนทรีเกมส์” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-12 มกราคม 2560 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน โดยทุกท่านสามารถร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาสาธิต ทั้ง 21 สถาบัน โดยติดตามตารางเวลาการแข่งขัน และ สนามการแข่งขันได้ทางhttp://nontrigames.kus.ku.ac.th


Comments